ไอคอนสยามลั่น

ไอคอนสยาม พาเหรด 20 อีเวนต์ตลอดธันวาคม ก่อนปิดท้ายด้วย Amazing Thailand Countdown 2023 งานเคานต์ดาวน์ใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา มั่นใจดึงดูดลูกค้าวันละ 100,000-130,000 คน ภายในสิ้นปี’65

ธุระกิจ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า เตรียมจัดแคมเปญยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีโดยผนึกกำลังหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตรภาคเอกชน กลุ่มโรงแรม ผู้ประกอบการ และชุมชน ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จัดงาน “Amazing Thailand Countdown 2023” ซึ่งจะเป็นงานเคานต์ดาวน์ที่ใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา พร้อมไฮไลต์ Hybrid World Countdown สุดตระการตา ผสมผสานแสง สี เสียง และ Immersive Technology เชื่อมต่อโลกเสมือนเข้ากับโลกแห่งความเป็นจริงพร้อมการแสดงพลุรักษ์โลกสุด ตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยและกรุงเทพมหานครให้เป็นหนึ่งใน “Global Countdown Destination” ที่ผู้คนจากทั่วโลกต้องมาเยือนและร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปกับคนไทยทุก ๆ ปี”นายสุพจน์เสริมว่า ไตรมาสที่ 4 โดยเฉพาะเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม 2565 ซึ่งเป็นช่วงจัดการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือเอเปค ปี 2565 และเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ไอคอนสยามลั่น

ทำให้คาดว่าไทยจะดึงดูดนักลงทุนและนักท่องเที่ยวเข้ามาได้มากกว่า 2 ล้านคน คิดเป็นมูลค่าเงินสะพัดกว่า 20,000 ล้านบาท

ธุระกิจ ซึ่งเชื่อมั่นว่าจากแผนการตลาดที่วางไว้ในสองเดือนสุดท้าย จะช่วยให้ธุรกิจริมแม่น้ำเจ้าพระยาฟื้นตัวคึกคักรับช่วงซีซั่นได้เป็นอย่างดี สามารถดึงดูดให้ลูกค้าคนไทยและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาใช้บริการหมุนเวียนในย่านนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะสูงขึ้นถึงวันละ 100,000-130,000 คน ภายในสิ้นปี 2565 นี้ในธีม “ICONSIAM Magical Enchanted Celebration” เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความสุขให้คนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยใช้งบประมาณกว่า 200 ล้านบาท จัดเตรียมอีเวนต์ใหญ่และแคมเปญการตลาด 20 กิจกรรมตลอดทั้งเดือนธันวาคมนี้

แนะนำข่าวธุระกิจ อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กเลย : สยามพิวรรธน์ ระดมหลากกิจกรรม หนุนการประชุม APEC 2022